Khóa báo động chống trộm có đảm bảo không?

Khóa báo động chống trộm xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ những năm 2008-2010. Tính đến nay, chúng đã trở thành một trong những giải pháp bảo vệ tài sản toàn diện được khá nhiều người ưa chuộng, tin dùng. Thế nhưng, ổ khóa có báo động vẫn dễ gặp sự cố, không phát huy được trọn vẹn chức năng của mình nếu người dùng vô tình phạm phải các sơ sót sau.

o-khoa-bao-dong-chong-tromHiện trên thị trường có bán nhiều loại ổ khóa chống trộm với mẫu mã đa dạng

1. Khóa báo động chống trộm không được thay pin định kỳ:

Ổ khóa báo động nếu không được thay pin định kỳ, dễ rơi vào trạng thái như còi không hoạt động hoặc tiếng hú nhỏ, rè rẹt. Làm giảm khả năng chống trộm nếu xảy ra tình huống bất ngờ.!

Do đó, bạn nên chú ý thay pin định kỳ cho ổ khóa. Hiện các ổ khóa báo động phần lớn đều dùng pin nút áo ATG13- loại pin chuyên dụng cho đồng hồ và một số thiết bị điện cỡ nhỏ. Tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất mà bạn nên thay pin đúng theo hướng dẫn. Thông thường, thời gian thay pin lý tưởng là 3-4 tháng/ lần.  (Còn tùy theo số lần hú còi của ổ khóa).

2. Không lựa chọn ổ khóa báo động kín nước:

Không phải ổ khóa báo động chống trộm nào cũng có khả năng kín nước hoàn toàn.! Điều tệ hại rằng nhiều người lại không biết hoặc không chú ý đến chi tiết này.!

Có thể bạn quan tâmhttps://thietbibaotrom.vn/danh-muc/chong-trom-hong-ngoai/

Nguyên do bởi, nếu bạn chọn nhầm những ổ khóa báo động kém chất lượng không có khả năng kín nước. Nếu tiếp xúc với môi trường ngoài trời, chúng rất dễ bị hỏng khi bị nhiễm nước do trời mưa.

Chưa kể trường hợp, nếu ổ khóa không có khả năng kín nước. Những tên trộm chuyên nghiệp có thể dễ dàng đổ chất lỏng, axit hoặc keo dán vào lỗ khóa để vô hiệu hóa khả năng hú còi của khóa. Điều này hết sứ nguy hiểm và cần bạn lưu tâm đặc biệt đấy nhé.!

o-khoa-bao-dong-chong-trom-2

3. Chỉ chọn ô khóa báo động có một lõi bi

Bạn nên ưu tiên chọn lựa ổ khóa báo động chống trộm có 2 lõi bi. Bởi so với ổ khóa chỉ có 1 lõi bi duy nhất, ổ khóa có 2 lõi bi khó bị chọc hỏng hơn. Nếu chỉ có 1 lõi bi, kẻ gian chỉ cần dùng vật chuyên dụng chọc thủng thật mạnh lỗ khóa để phá hỏng ổ bi là xong.

Còn nếu có thêm ô bi dự phòng, dù chúng cố sức đục thủng ổ bi thì càng khóa vẫn chắc chắn như thường.!

Xem thêm sản phẩm tại đây

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *