Ổ khóa báo động và sự thật chưa biết.

Ổ khóa báo động là một bước tiến vượt bậc so với thế hệ ổ khóa cơ truyền thống. Tùy theo khả năng sáng tạo của nhà sản xuất, ổ khóa báo động ngày càng được hoàn thiện, tinh vi và tăng tính tối ưu bảo vệ an toàn tài sản cho người dùng hơn.!

Ổ khóa báo động và ổ khóa cơ truyền thống giống nhau điểm nào?

Ổ khóa báo động cơ bản có chế tạo giống như ổ khóa cơ (ổ khóa lẫy) truyền thống. Tức gồm có 2 bộ phận, ổ bi và chìa khóa dùng để lẫy ổ bi.

Trong ổ bi, lại gồm các bộ phận: trục khóa (hình trụ để cố định các lẫy pin), lẫy pin cố định và lẫy pin động. Trong đó, lẫy pin cố định được gắn vào các lò xo nhỏ.

Ở trạng thái bóp càng, các lẫy pin tĩnh sẽ nằm yên tại giữa trục khóa và vỏ, khiến trục khóa không thể xoay chuyển được. Càng khóa giữ nguyên vị trí.

Xem thêm: https://thietbibaotrom.vn/danh-muc/o-khoa-chong-trom/

Còn khi bạn đưa chìa khóa vào ổ khóa, các rãnh răng cưa trên chìa sẽ tự động đẩy các cặp lẫy pin động xoay ngang khỏi vị trí cố định ban đầu với các cặp lẫy pin tĩnh (lẫy pin có gắn lò xo cố định trong lòng khóa). Trục khóa sẽ xoay ngang, thoát khỏi các lẫy pin. Càng khóa liền bật ra. Và chúng ta mở khóa dễ dàng.

Do các cặp lẫy pin được thiết kế với độ dài, ngắn khác nhau, ngẫu nhiên theo ý đồ của nhà sản xuất. Cho nên, mỗi ổ khóa chỉ có thể được vặn mở bằng một loại chìa duy nhất.

o-khoa-bao-dong-1

Ổ khóa báo động hiện được rất nhiều gia đình sử dụng

Ổ khóa báo động có gì đặc biệt?

So với ổ khóa cơ truyền thống, ổ khóa báo động là một thiết kế cải tiến táo bạo và ưu việt hơn rất nhiều, gần giống như một thiết bị báo trộm độc lập. Bởi chúng hội tụ nhiều yếu tố sau:

-Chống bị bẻ trộm tốt hơn ổ khóa cơ truyền thống với thiết kế chìa hình móng tay: Một ổ khóa cơ truyền thống cũng sẽ bị trộm vặn mở nhoay nhoáy chỉ với vài món đồ nghề là các thanh kim loại dẹt gọi là lock pick. Đây là món đồ nghề mà hầu như những người thợ sửa khóa nào cũng có, cũng biết và cực kỳ dễ dàng tìm mua ngoài thị trường.!

Tuy nhiên, với ổ khóa báo động có khe cắm hình móng tay, các lock pick này trở nên vô dụng, vì chúng không thể kết hợp vừa nâng lẫy khóa vừa xoay trục pin được nữa.

Còn đối với pick gun (loại súng có đầu gắn là các thanh lock pick, có khả năng rung từ từ bằng điện để lẫy khóa), thì ổ khóa trục hình móng tay cũng thật khó khăn.!

-Tự động hú còi báo hiệu khi bị tác động: Với bộ phận cảm biến chạm được trang bị bên trong ổ khóa. Khi ổ khóa bị tác động như rung, lắc, cắt càng khóa hay có người cố tình dùng lẫy chọc phá, Ổ khóa liền hú còi báo động, khiến kẻ gian phải bỏ chạy vì sợ bị phát hiện.

-Thiết kế kín nước: Bạn đừng chỉ nhầm tưởng ổ khóa báo động có khả năng kín nước chỉ để ứng dụng đối phó với môi trường ngoài trời thôi nhé.!

Bạn có biết, những kẻ trộm có thể đổ axit ăn mòn, hoặc dung dịch, keo..để hủy hoại trục bi trong ổ khóa. Nhưng với thiết kế kín nước, những chiêu trò đó chỉ tốn công vô ích.!

Hiện nay, trên thị trường ổ khóa báo động không hiếm để tìm mua. Nhưng bạn chỉ nên chọn lựa những thương hiệu thực sự uy tín, chất lượng và hội tụ đầy đủ những tính năng trên trong sản phẩm của mình nhé.!

o-khoa-bao-dong-2

Ổ khóa chống trộm xe máy hiện được rất ưa chuộng tại Việt Nam

+ Tư vấn khách hàng: 1900 63 69 70

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *